รายงานผลการใช้ชุดฝึกทักษะกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ(ดนตรี) เรื่อง การปฏิบัติ เมโลเดียนเบื้องต้น สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยนายพพิพัฒน์ วนาสถิตย์

วันที่ 08 ก.ย. 2557
ผู้เข้าชม : 2086

รายงานผลการใช้ชุดฝึกทักษะกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ(ดนตรี)  เรื่อง การปฏิบัติ
    เมโลเดียนเบื้องต้น สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1อำเภอแม่สะเรียง
   จังหวัดแม่ฮ่องสอน

การศึกษาเรื่อง รายงานผลการใช้ชุดฝึกทักษะกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ(ดนตรี)   เรื่อง การปฏิบัติเมโลเดียนเบื้องต้น สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  โรงเรียนสังวาลย์วิทยา    อำเภอแม่สะเรียง  จังหวัดแม่ฮ่องสอน  ภาคเรียนที่ 2ปีการศึกษา  2556มีกลุ่มประชากร เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1   ภาคเรียนที่ 2  ปีการศึกษา 2556โรงเรียนสังวาลย์วิทยา  อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอนจำนวน 40  คน โดยมีวัตถุประสงค์  เพื่อสร้างและพัฒนาประสิทธิภาพชุดฝึกทักษะการปฏิบัติเมโลเดียนเบื้องต้น   หาดัชนีประสิทธิผลของชุดฝึกทักษะการปฏิบัติเมโลเดียนเบื้องต้น   เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน และศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการจัดกิจกรรมการเรียนรู้โดยใช้ชุดฝึกทักษะการปฏิบัติเมโลเดียนเบื้องต้น  เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ประกอบด้วย1)  แผนการจัดการเรียนรู้  จำนวน  8 แผน2)ชุดฝึกทักษะการปฏิบัติเมโลเดียนเบื้องต้น  จำนวน 6ชุดฝึก  3) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ชนิดปรนัย 4  ตัวเลือก จำนวน 30ข้อ  และการทดสอบปฏิบัติ 15  คะแนน  รวม  45  คะแนน 4) แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการจัดกิจกรรมการเรียนรู้โดยใช้ชุดฝึกทักษะกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ(ดนตรี)   เรื่อง การปฏิบัติเมโลเดียนเบื้องต้น  จำนวน 15ข้อสถิติที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ การหาค่าประสิทธิภาพของเครื่องมือ  (E1/E2) ค่าดัชนีประสิทธิผล(E.I) ค่าเฉลี่ย (m)  ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (s)หาค่าสถิติพื้นฐานร้อยละและทดสอบสมมติฐานด้วย  t-test (Dependent Samples)

บทคัดย่อดาวน์โหลดไฟล์แนบ > บทคัดย่อ